Beginner Club

Looking Forward

Kỹ năng thuyết trình

Posted by beginnerclub trên Tháng Bảy 9, 2009

[kỹ năng thuyết trình]

Beginner Club – Kỹ năng thuyết trình được xem là những kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần được trang bị. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 2 góc nhìn về  kỹ năng thuyết trình:

  1. Những điều nên làm
  2. Những việc cần tránh

“Thuyết trình” đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy như thế nào là một bài thuyết trình ổn. Mỗi người có một khả năng khác nhau. Thế nên việc thuyết trình hay hoặc dở phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của bạn. Nên nhớ tập luyện nhiều thì sẽ “điêu luyện” trong kỹ năng đó. Hãy cùng xem qua những chuẩn của kỹ năng thuyết trình:

1. Những điều nên làm:

Notes: Slide rất hay và gần như hội đủ những việc chúng ta nên làm trong suốt quá trình thuyết trình

2. Những việc cần tránh

Chúc các bạn thuyết trình thật tốt!

Advertisements

Một phản hồi to “Kỹ năng thuyết trình”

  1. Jun said

    Thanx các bác vì đã chia sẻ mấy cái này nha! Các bạn nên xem, và tập, chỉ tập nhiều thì mới tốt về kỹ năng này được, vì thực sự khi thuyết trình, đứng trước nhiều người, cái bản chất thực của con người dễ bị bộc phát dưới sức ép của sự căng thẳng. Có thể sẽ có nhiều hành động dư thừa mà chúng ta không kiểm soát được! Đứng ngoài nhìn vào thì thấy không hay, không đẹp, nhưng mà vào trong cuộc thì chả làm sao mà kiểm soát được hết á!!! (… híc, …nạn nhân nè!^^)
    Có cái này muốn hỏi ý kiến các bác, Jun học anh văn thì có một số thầy cô không ủng hộ việc thuyết trình bằng slide. Các thầy cô này cho rằng thuyết trình “chay” (sử dụng công cụ là miệng, phấn, bảng, leaflet và một số tài liệu liên quan như tranh ảnh, v.v…) thì mang lại nhiều tập trung và chủ động cho thính giả nhiều hơn, đồng thời, bản thân người thuyết trình cũng làm việc nhiều hơn, ngấm bài nhiều hơn. Các thầy cô nói slide làm cả người nghe lẫn người thuyết trình trở nên phụ thuộc. Các bác thấy seo???!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: